/ร้านอาหารเหนือเฮือนแม่อุ้ยแสง ความอร่อยน่าค้นหาของเชียงราย

ร้านอาหารเหนือเฮือนแม่อุ้ยแสง ความอร่อยน่าค้นหาของเชียงราย

หากคุณได้มาเที่ยวจังหวัดเชียงราย แล้วอยากหาร้านเหนือที่ลิ้มลองรสชาติแบบอาหารไทยๆ ขอเชิญมาลองชิมร้าน เฮือนแม่อุ้ยแสง อาหารที่มีชื่อดังมากที่สุดในตัวจังหวัดเลยก็ว่าได้ ซึ่งบรรยากาศก่อนจะเข้าร้านช่างบอกว่าดีมาก มีการจัดร้านที่ดูสมเป็นไทยแล้วมีเอกลักษณ์ แล้วเป็นที่คนต่างชาติต่างมาลองลิ้มรสมากมาย หากคุณมาช่วงในเวลาที่ผิดพลาดรับรองได้เลยว่ามีการต่อแถวคิวยาวชัวร์เลยครับผม

huean-mae-ui-sang

huean-mae-ui-sang-green

ส่วนของนอกร้านจะเน้นไปแนวธรรมชาติซักส่วนตัว แล้วใช้สีของหลอดไฟช่วยส่องประกายร้านให้มาดูเด่นเห็นชัดไปยันไปชื่อร้าน โดยทางร้านจะมีเมนูป้ายว่างไว้หน้าร้านว่าวันนี้มีอาหารเหนือในรูปแบบไหนให้เลือกชิมกัน ในส่วนของภายของการตกแต่งภายในร้าน จะเน้นใช้วัสดุที่ทำกับไม้อย่างดีทั้งหมดเลย แถมยังมีมุมให้เลือกนั่งอยู่หลายที่ แล้วทางร้านยังมีให้จัดงานในรูปแบบบริษัทหรือครอบครัวมาสังสรรค์ได้อีกด้วยนะครับ

nampigaor

แล้วไม่รอช้าทีมงานอย่างพวกเราก็เริ่มหยิบเมนูอาหารมาดูมันช่างน่ากินไปซักทุกอย่างเลย แต่จะเลือกสั่งมาที่อย่างสองอย่างซึ่งทีมงานจะกลัวว่าจะกินไม่หมดยังไงละครับ ทีมงานแต่ละคนก็เลือกสั่งในแบบที่ตัวเองอยากกินแล้วขอให้เป็นกลางมากที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อจะบรรยายให้ผู้อ่านจะได้น้ำลายไหลในอาหารเหนือที่จะสั่งกันต่อไปนี้

papayapokpok

มาแล้ว ตำถาดปูปลาร้า ที่จัดมาเสิร์ฟมาให้ช่างดีเสียงจริง มีการจัดว่างที่ดีแล้วอยากจะซัดให้หมดไวๆ มีทั้งไข่ไก่ต้ม ไข่เค็ม ไข่เยี่ยวม้า หมูยอ แคปหมู ในส่วนของเรื่องรสชาติ ช่างจัดจ้านในแบบสไตล์เรื่องเผ็ดเอาเรื่องแต่อร่อย หากทานตามด้วยไข่เยี่ยวม้าที่จะช่วยดับเผ็ดไปได้เยอะเนื่องความมันของไข่ลื่นลิ้น

kapowpa

ตามมาด้วย กระเพาะปลาทรงเครื่อง ทีมงานมากินกี่ครั้งตั้งสั่งอันนี้กินแทบทุกครั้งเลยเพราะรสชาติของที่ร้าน เฮือนแม่อุ้ยแสง แล้วกลิ่นกระเทียมที่หอมฉุ่ยก็ชวนเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดีละครับ

thaifood

แล้วยังมีได้สั่งหาอะไรมาซดตบท้ายด้วย แกงแค โดยจะมีรูปร่างรสชาติแกงป่าแต่จะมีรสชาติที่อ่อนอยู่เล็กน้อย แต่รสชาติจะออกมาได้แบบกลมกล่อมเลยละครับ

หากใครมาเชียงรายแล้วไม่มา ร้านอาหารเหนือเฮือนแม่อุ้ยแสง ถือว่าคุณมาไม่ถึงเชียงรายนะครับ รับรองเมื่อได้มาชิมแล้วจะติดใจอย่างแน่นอน

huean-mae-ui-sang-logo

พิกัดร้าน เฮือนแม่อุ้ยแสง : 853/1 ต.เวียง อ.เมือง จังหวัดเชียงราย

เบอร์โทร : 053-718-777

เวลาเปิด-ปิด : 08.00 – 21.00 น.