/เที่ยวแบบชิวๆ เขื่อนแม่สรวย นอกตัวเมืองเชียงราย
mae-suai-good

เที่ยวแบบชิวๆ เขื่อนแม่สรวย นอกตัวเมืองเชียงราย

mae-suai

mae-suai-good

ต่อไปนี้จะแนะนำสถานที่ให้นักท่องเที่ยวได้ไปลองสัมผัสบรรยากาศของนอกตัวเมืองเชียงรายกันดูบ้าง โดยจะอยู่ในบ้านเด่นภูเวียง อำเภอสรวย ตำบลแม่สรวย แล้วที่นั้นก็มีทั้งคนไทยและต่างประเทศไปแวะเวียนกันอยู่เยอะมากตลอดทั้งวัน เขื่อนแม่สรวย ที่นี่มีความสวยงามเด่นมากซึ่งมีอ่างกักเก็บน้ำที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดของจังหวัดเชียงรายเลยก็ว่าได้ โดยที่แห่งนี้จะเต็มไปด้วยป่าไม้ที่เขียวอยู่รายล้อม เขื่อนแม่สรวย ซึ่งที่นี่ถูกสร้างมาเพื่อชาวบ้านพ่อแม่พี่น้องเกษตรกรรมแล้วได้รับการดูจากสำนักงานในชลประทานแม่สรวย

mae-suai-sum

ในที่แห่งนี้เมื่อมาถึงก็จะมีร้านขายของให้คุณได้เลือกซื้อของกันมากมายเลย แถมยังมีที่จอดรถกว้างมากทำให้ไม่ต้องห่วงในเรื่องนี้ไปอย่างสิ้นเชิง ในส่วนของการจะขึ้นไปบนเขาในข้อแนะนำให้ซื้อของกินไปมากๆ ไม่ว่าจะเป็น ข้าวอาหารตามสั่ง ขนมนมเนย น้ำเปล่า เพราะมันจะเป็นจุดที่ว่าคุณขาดพวกมันไปไม่ได้เลยละครับ ถ้าหากคุณได้ขึ้นไปอยู่ในที่สูงๆ มันช่างฟินมากบอกไว้เลย แล้วในบ้างจุดตำแหน่งก็ยังมีที่พักผ่อนให้ใจร่มเย็นแบบบ้านฟางเล็กที่ดูแล้วไม่ธรรมดา อยากจะเอากลับไปไว้ที่บ้านซักหลัง

mae-suai-jetski

mae-suai-home

แถมยังมีเครื่องเล่นในรูปแบบต่างๆ ไว้ค่อยบริการแก่นักเที่ยวเที่ยวไม่ว่าจะเป็น บานาน่าโบ๊ท , พายเรือ , เจ็ทสกี รับรองสนุกแน่งานนี้ หรือจะเลือกเดินทางไปล่องแพที่มีค่าบริการ 2,000 บาท ในการเช่าล่องแพไปกลับอย่างน้อย 4 ชั่วโมง ซึ่งเส้นทางในการล่องแพจะเดินทางไปที่สะพานข้ามแม่สรวยบ้านวาวี แล้วคุณจะต้องหยิบกล้องถ่ายรูปขึ้นมาเพื่อถ่ายรูปเหล่าปลาที่กำลังแหวกว่ายอยู่เยอะแยะเต็มไปหมด

mae-suai-paw

หากเพื่อนคนไหนได้ลองไปที่ดูแล้วรับรองว่าติดใจแน่นอน แล้วจะพบสายน้ำที่ใสสะอาดหมดจดจนหาคำบรรยายไม่ได้เลย แล้วข้อแนะนำอีกแบบถ้าคุณมาช่วงฤดูหนาวด้วยแล้วละก็จะเห็นทะเลหมอกแบบสุดยอดเลยแล้วหนาวมากเลยหากเป็นที่นี่

ในส่วนของการเดินทางมา เขื่อนแม่สรวย จะอยู่หากจากตัวเมืองประมาณ 7 กิโลเมตร ต้องระวังให้ดีเพราะที่นี่เป็นทางโค้งอยู่มากก่อนจะไปเขื่อนก็ไปลองแวะพระมหาเจดีย์พระบรมธาตุคุ้มเวียงกันดูนะครับรับรองได้เลยว่าจะต้องติดใจแล้วแถมได้ไปทำบุญระหว่างออกเที่ยวคุ้มค่ามากหากมาในช่วงเทศกาลก็จะมีงานยิ่งใหญ่ให้ได้เข้าไปร่วมประเพณีกันอีกด้วยนะ