/ไร่ชาฉุยฟง แลนด์มาร์ควิวสุดสวยจังหวัดเชียงราย
ไร่ชาฉุยฟง แลนด์มาร์คแหล่งใหย๋ประจำจังหวัดเชียงราย

ไร่ชาฉุยฟง แลนด์มาร์ควิวสุดสวยจังหวัดเชียงราย

ถ้าคุณเป็นคนชอบดื่มชา ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวติดอันดับของประเทศไทย ‘ไร่ชาฉุยฟง แลนด์มาร์ควิวสุดสวยจังหวัดเชียงราย’ วันนี้เราจะพาเพื่อนไปเดินสำรวจกันให้รอบไร่ชาฉุยฟงกันเลย ที่นี่เต็มไปด้วยสถานที่สำหรับถ่ายรูป ไม่ว่าคุณจะอยู่ตรงไหนก็มักจะมีช็อตให้ถ่ายได้เสมอ เหมาะสำหรับการถ่ายภาพแบบพาโนราม่าสุดๆ  เพราะคุณจะได้ภาพไร่ชาที่กว้างสุดลูกหูลูกตากันเลย จุดเด่นของที่นี่อยู่ตรงการปลูกต้นชาแบบขั้นบันได้ ทำให้เราเห็นภาพที่คล้ายกับนาขั้นบันไดที่สวยปกคลุมไปทั่วทั้งเนินเขา ทำให้เหมาะกับการถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกอย่างมาก โดยพื้นที่ทั้งหมดของไร่ชาฉุยฟงแห่งนี้กว้างถึง 500 ไร่ โอ้โหจะกว้างไปไหนเนี่ย แต่ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่ไร่ชาอย่างเดียวนะบอกไว้ก่อน

ไฮไลท์สำคัญของที่ไร่ฉุยฟงคือนี่เลย ฉุยฟง ที คาเฟ่ เป็นร้านกาแฟที่เราสามารถนั่งดื่มด่ำไปกับภรรยากาศของธรรมชาติ พร้อมกับกาแฟหอมๆ  หรือจะสั่งขนมหวานมาทานร่วม นอกจากนี้ถ้ากำลังมองหาของฝากติดไม้ติดมือกันกลับบ้าน ที่นี่ก็ยังมีสินค้าซิกเนเจอร์จากทางไร่มากมายให้เลือกซื้ออีกด้วย ที่เด็ดสุดก็คือเค้กชาเขียว และน้ำชาเขียวฉุยไฟที่หอมมากๆ จนต้องซื้อกลับไปชงกินกันที่บ้าน แต่ถ้าจะสั่งเค้กกินอาจจะต้องรอคิวนานหน่อย เพราะรู้สึกว่าจะกลายเป็นไอเท็มที่ต้องการของนักกินทั้งหลายจนทำกันไม่ทันแล้ว! ถ้าเพื่อนๆ ได้มีโอกาสมาแล้วอย่าลืมที่จะลองสั่งมากินรับรองว่าจะต้องติดใจกันแน่

การเดินทาง

การเดินทางมาเที่ยวที่นี่ขอแนะนำว่าให้มาในช่วงหน้าหนาว เพราะที่นี่จะมีบรรยากาศที่เย็นสบาย บางครั้งเราจะได้เจอหมอกลงหนาจัดฟินกันเลยทีเดียว และวันที่มาถ้าเป็นไปได้ไม่ควรที่จะเลือกมาในช่วงวันหยุดยาว หรือวันเสาร์ – อาทิตย์ เพราะที่นี่จะมีคนเยอะมากๆ  หาที่จอดรถกันไม่ได้แน่นอน ถึงแม้ว่าจะหาที่จอดได้ขอบอกว่าอย่าเข้าไปที่คาเฟ่เด็ดขาดเพราะคุณจะต้องตกใจเมื่อคิวยาวออกมานอกประตูกันเลย

เราสามารถขับรถไปที่ไรได้ง่ายมาก โดยขับไปทางอำเภอแม่จัน ระหว่างทางก็จะมีป้ายบอกทางตลอดเวลา ซึ่งเราไม่หลงแน่นอน โดยขับตรงมาจนถึงดองตุงแล้วขับไปตามทางจะเจอป้ายบอกทางของไร่ เมื่อถึงแล้วจะต้องขับเข้าไปออกไปจากถนนใหญ่โดยระยะทางไม่ไกลมากนัก ที่ไร่ฉุยฟงเปิดทำการเวลา 8 โมง จนถึง 5 โมง 30 นาที สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 053-771-563 หรือที่เว็บไซต์ของทางไร่ chouifongtea.com