/สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ตัวจังหวัดเชียงราย
Chiangrai

สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ตัวจังหวัดเชียงราย

Chiangrai

เชียงรายแดนเหนือสุดอากาศบริสุทธิ์ที่มีนักท่องเที่ยวต่างๆ ทั้งในไทยแล้วต่างประเทศต่างอยากไปชิมบรรยากาศเมืองหนาวที่ชึ้นชื่อมากที่สุดในจังหวัดภูมิภาค ด้วยความที่อากาศร่มเย็นแล้วสบาย แถมมีภูเขาสูง ทอดยาวให้น่ามองเสน่ห์น่าหลงใหล เป็นแหล่งกำเนิดต้นไม้ธรรมชาติที่มีความสวยงามดอกไม้อลังการตาชวนมองจนหยุดพักไม่ได้ และยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับชาวพุทธ จังหวัดเชียงรายถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวติดอันดับในประเทศไทยและมีประเพณีที่งดงาม เลยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากแนะนำให้ไปลองเที่ยวกันดูแล้วต้องชอบแน่

วัดร่องขุ่น จ. เชียงราย

RONG KHUN

Set featured image

สถานที่ วัดร่องขุ่น อำเภอเมือง ที่มีผู้คนต่างไปเที่ยวกันเยอะแยะมากมายโดยวัดนี้จะมีเอกลักษณ์ในรูปแบบต่างๆ ที่เป็นลวดลายไทยและมีความสวยกว่าวัดอื่นมากๆ โดยผู้ออกแบบการสร้างวัดได้จากคนดังแห่งสุดยอดศิลปะมือหนึ่งของเมืองไทย โดยอาจารย์ เฉลิมชัย โฆษิตพัฒน์ ซึ่งการก่อสร้างที่แห่งนี้อาจารย์ได้อุทิศทำบุญขึ้นเพื่อถวายเป็นพุทธบูชาและให้ลูกหลานบ้านเมืองเขียงรายได้มองเห็นอารยธรรมที่งดงามของ วัดร่องขุ่น ซึ่งสถานที่ยังมีให้ได้รับชมอีกมากเพื่อให้ได้เข้าไปถ่ายเก็บรูปภาพ

ภาพทิวทัศน์วัดร่องขุน

RONG KHUN Hell night WaT Rong Khun hell Wat Rong Khun Wat Wat Rong Khun

เวลาเปิด – ปิด : เปิดให้รับชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.30 – 18.00 น.

ตลาดแม่สาย ตลาดเสรีภาพ

maesaifri

ตลาดแม่สาย ที่คงความน่าอยู่มากที่สุดของประเทศเชียงรายที่ทำให้ชวนนึกสมัยก่อน แล้วเป็นที่ท่องเที่ยวสำหรับคนไทยและพม่า ตลาดแห่งนี้จะตั้งใกล้กันอยู่ในประเทศพม่า แม่ค้าพ่อค้าชาวไทยและพม่าสามารถจะเลือกที่ทำเลขายของได้แบบไม่ปิดกั้นเพื่อเพื่อนบ้านและมิตรภาพแบบพี่น้อง ตลาดแม่สายถือเป็นสถานที่ดังแห่งหนึ่ง เพราะมีสิ่งซื้อขายของที่ถูก โดยเฉพาะ สูบู่สมุนไพรทำขึ้นเอง เครื่องทองเหลือง แต่สถานที่ใกล้ตลาดเสรีภาพยังมีท่าขี้เหล็ก ถ้าจะข้ามไปประเทศเพื่อนบ้านต้องมีบัตรประชาชนแล้วเสียเงินค่าผ่านประตูพม่าเพียง 30 บาท หากสินค้าที่ซื้อจากท่าขี้เหล็กจะข้ามมาไทยต้องทำการเสียภาษีเป็นบางชนิดเช่น บุหรี่  เหล้าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ภาพทิวทัศน์ตลาดแม่สาย

maesai walk maesai maesaijume

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.30 – 18.00 น.

เที่ยวไร่บุญรอด

Boon Rawd Farm

สถานที่ ไร่บุญรอด เจ้าของไร้ก็คือ บริษัท บุญรอด ผู้ผลิตเบียร์สิงห์ ชื่อดัง แหล่งท่องเที่ยวที่นี่จะเป็นเชิงเกษตรที่มีความสวยงามติด 1 ใน 10 ของจังหวัดเชียงราย พื้นที่มีมากกว่า 500 กว่าไร่ หากเดินทางขึ้นไปในที่สูงๆ ในเวลาช่วงเย็นตอนพระอาทิตย์ตกดิน บนจุดรับชมวิว จะได้เห็นแสงสีส้มอ่อนๆ ที่ชวนให้นึกถึงช่วงเวลาดีๆ แบบอยู่บนสวรรค์ ต่อมาบนบริเวณรอบของไร่บุญรอด ยังมีร้านกาแฟ และ ร้านค้าขายผลิตภัณฑ์จากไร่ มาขายอย่าง ใบชา ไวน์ มะเฟือง แต่ที่เด็ดอร่อยต้องหนีไม่พ้นมะเขือเทศที่สดใหม่จากต้น รสขาติจะหวานอร่อยกรอบพอดีคำมาก

ภาพทิวทัศน์ไร่บุญรอด

Boon Rawd Farm RAi Boon Rawd Farm red Boon Rawd Farm SINGHA

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 16.00 น.

วนอุทยานชี้ฟ้า ยอดเขาวิวดี

Phu Chi Fa

ดินแดนอุทยานชี้ฟ้า ที่มียอดเขาสูงที่สุด ในจังหวัด เชียงราย พื้นที่นี้ตั้งอยู่ในป่าสงวนแห่งชาติโดยลักษณะเด่นชัด ด้านติดสาธารณรัฐประชาชนลาว ที่มีเนื้อที่ไร้มากถึง 2500 ไร่ สูงจากระดับพื้นที่เหนือน้ำทะเล 1200 เมตรเลยที่เดียว หากนักท่องเที่ยวได้เดินไปถึงยอดจุดชมวิวจะได้พบกับภูเขาสลับซับซ้อนได้เห็นก้อนเมฆสีขาวอร่ามลอยไปมาเป็นกลุ่มก้อนบนเหนือเขาช่วงเวลาเช้าจะมีความสวยที่เด่นชัดเจนมีทะเลหมอกปกคลุมรอบเนินเขาจนคุณอาจต้องหยิบกล้องถ่ายรูปมาเก็บภาพไว้

ภาพทิวทัศน์วนอุทยานชี้ฟ้า

Phu Chi Fa Chop Phu Chi Fa HOTviwe Phu Chi Fa sleep Phu Chi Fa view Phu Chi Fa way

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 04.00 – 18.30 น.

ดอยผาตั้ง ชาวม้ง

Chiangrai Doi Pha

ดอยผาตั้ง จุดที่รับชมวิวที่ดีและห่างจากอุทยานชี้ฟ้าไปเพียง 30 กิโลเมตร เป็นที่อยู่ของพวกชาวม้งบนภูเขา ที่อยู่ของที่นี่จะมีภูเขาที่คดเคี้ยวกว่าที่อื่นลัวมีทิวทัศน์ที่น่าดูแล้วน่าสนใจสะดุดตา ด้วยหน้าภาที่สูงลิ่วแล้วต้องระวังเป็นอย่างมากแล้วช่วงเวลาตอนเช้ามีทะเลหมอกควันหลงแล้วอากาศหนาวเย็นสุดขั้วหัวใจ จนเป็นภาพประทับใจ ช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวจะเลือกไป ดอยผาตั้ง 31 ธ.ค – ต้นม.ค. ของทุกปี จะมีเทศกาลที่จัดทุกปี ดอกซากุระบานสีชมพูที่งดงามแล้วหาดูได้จากที่นี่แห่งเดียว

ภาพทิวทัศน์ดอยผาตั้ง

Doi Pha sakuruk Doi Pha View Doi Pha way Doi Pha white Doi Pha wow Doi Pha

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 04.00 – 18.30 น.

ถนนคนเดินเชียงราย ใจกลางเมืองผู้คน

Chaingrai Walking Street run

สถานที่นิยมชาวเมืองเชียงรายไปเที่ยวแล้วได้รับความนิยม ถนนคนเดิน ของตัวเมืองเชียงราย ที่ถ้าหากเป็นนักท่องเที่ยวแล้วไปเยี่ยมชมเมืองแล้วไม่ได้ไป ถนนคนเดิน ที่นี่ต้องบอกเลยว่าคุณมาไม่ถึงเชียงรายอย่างแน่นอน ถนนที่นี่เป็นตลาดที่มีฝูงชนคึกคักกันมากที่สุดแล้วมีร้านค้าขายค้าอยู่เพียบ แต่สิ่งสำคัญของสินค้าที่นี่จะมีของทำมือขึ้นเองด้วยสติปัญญาชาวบ้านก็คือ งานแฮนด์เมด ของตกแต่งบ้านแบบต่างๆ ของฝากที่ระลึก และ ไฮไลท์ของงานถนนคนเดินจะอยู่ที่มีลานกว้างที่นักเที่ยวหนุ่มสาวจะชวนมาเต้นรำวงกันร่วมไปถึงคนเฒ่าคนแก่ที่ชวนให้นึกถึงอดีตสมัยก่อนยังไงยังงั้นเลย หากคุณไปเที่ยวแล้วอย่าลืมถ่ายรูปภาพต่างๆ มาอวดเพื่อนๆ กันด้วยนะ

ภาพทิวทัศน์ถนนคนเดิน

Chaingrai Walking Street monk Chaingrai Walking Street night Chaingrai Walking Street Shoip Chaingrai Walking Street TEn Chaingrai Walking Street

เวลาเปิด – ปิด : เปิดวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 16.00 – 24.00 น.

สถานที่เที่ยวเชียงรายยังมีอีกมากมายที่เรายังไม่เคยไปลองสัมผัสพบเจอ ยังไงก็ติดตามพบเจอกันต่อไปว่าจะมีที่เที่ยวไหนโดนใจคุณอีกบ้างนะครับ