/ร้านชีวิตธรรมดา ถ้าได้ไปท่องเที่ยวเชียงรายคุณต้องไปร้านนี้ให้ได้
chivit-thamma-da

ร้านชีวิตธรรมดา ถ้าได้ไปท่องเที่ยวเชียงรายคุณต้องไปร้านนี้ให้ได้

ในจังหวัดเขียงรายร้าน “ชีวิตธรรมดา” ถือว่าร้านที่มีชื่อเสียง แล้วมีผู้คนไปสัญจรแบบไม่หยุดสายเลยก็ว่าได้ โดยที่ลูกค้าส่วนใหญ่ที่ได้เลือกไปที่นี่ เพราะด้วยบรรยากาศของพื้นที่ร้าน ซึ่งร้านนี้จะตกแต่งในแบบ English Style ที่มีสไตล์ยุโรปเข้ามาเป็นส่วนเสริมแล้วแถมยังอยู่ใกล้ริมแม่น้ำด้วยอีกด้วยนะครับ บรรยากาศช่างฟินดีมาก ฮ่าๆๆ ถ้าทีมงานนอนได้ก็คงนอนไปแล้ว แม้บางคนอาจจะคิดว่าชื่อ ร้านชีวิตธรรมดา แต่ความจริงแล้วที่นี่มันช่างไม่ธรรมดาเลยๆ ซึ่งในแต่ละมุมของร้านที่นี่เขายังจัดเรียงไว้ได้พอเหมาะเจาะมากเลยครับทั้งที่นั่งก็จัดไว้อย่างเป็นระเบียบ แล้วพนักงานของที่นี่ยังต้อนรับยิ้มแย้มแจ่มใสกันแทบทุกคนเลยก็ว่าได้ แบบนี้ซิที่ต้องการมาก แล้วต่อไปนี้เราจะมาอธิบายที่ส่วนของร้านแล้วก็อาหาร “ชีวิตธรรมดา” กันเลยดีกว่า

บรรยากาศแค่หน้าร้านก็ทำให้รู้สึกว่าสุดยอดมากแล้ว มีความร่มเย็นมากเลย มิน่าคนถึงมาเที่ยวกันบ่อยมากเลย

chivit-thamma-da

แล้วที่หน้าร้านก็จะมีป้ายบอกเมนูอาหารสำหรับวันนี้ ซึ่งจะมีไปหมดซะทุกอย่างเลย

chivit-thamma-da-wow

มาแล้วเมนูของทางร้านซึ่งที่น่าเขาจะมีรูปภาพไว้ให้เราดูด้วยแม้ช่างล่อหน้าล่อตาซะจริงเชียว แถมราคาก็ไม่อยู่ในแบบที่ไม่แพงมากอีกด้วยนะครับผม

chivit-thamma-da-menu-one

หรือจะเลือกสั่งน้ำดีละรับรองอร่อยถึงใจแน่เลย

chivit-thamma-da-menu-two

หลังจากที่เราได้เดินบรรยากาศของทางร้าน ชีวิตธรรมดา อยู่นานมากพอสมควร ก็ถึงเวลาจะต้องจัดเมนูนี้ขึ้นมาซะหน่อยแล้ว “กระเพราทะเล ไข่นุ่ม” ซึ่งจานนี้ร่วมมันไปหมดซะทุกอย่างมีทั้ง กุ้ง หอย ปลาหมึก ปลา แล้วบอกได้เลยว่าอาหารจานนี้ยังสดมากอีกด้วย แถมยังอร่อยด้วย แต่ที่ชอบก็คงเห็นจะเป็นใบกระเพรา ที่ทอดจนกรอบหอมน่าดูชม

chivit-thamma-da-food-kapow

ตามมาติดๆ อีกหนึ่งเมนูที่บอกได้เลยไม่สั่งมีพลาดกันแน่ “Pork Chop Cream Sauce” แค่มาวางไว้บนโต๊ะก็มีกลิ่นไปทั่วร้านเลย เนื้อยังนุ่มมากเพราะมันติดกระดูกเนี่ยละ

chivit-thamma-da-stak

เมนูต่อไปเป็นของหวาน “Iced Chocolate” ที่มีรสชาติเข้มข้นสุดๆ ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบของหวานต้องลองสั่งมาชิมเพราะมันเป็นเอกลักษณ์ในร้านนี้เลยนะจ๊ะ

chivit-thamma-da-coffe

อยากได้รับความสดชื่นต้องอันนี้เลย “Berry Berry” แบบปั่นที่ทั้งอร่อยรสชาติของน้ำผลไม้แท้ของสตอเบอร์รี่

chivit-thamma-da-berry-berry

เมนูเค้ก “Strawberry Short Cake” ตบท้ายที่แสนอร่อยนุ่มหวานโดนใจ แต่สตอเบอรรี่มีแค่อันเดียว ทีมงานอย่างเราก็แย่งกันมาก ฮ่าฮ่าๆ

chivit-thamma-da-cake-cake

ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านที่ครบเครื่องจริงไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอาหารและบรรยากาศ ลืมบอกไปเลยที่นี่ยังรับจัดสถานที่พวกงานเลี้ยงด้วยแล้วร่วมไปถึงถ่ายรูปแต่งงานก็มาได้ถ้าชอบวิวทิวทัศน์

พิกัดร้าน ชีวิตธรรมดา : ตั้งอยู่แถว สแตนด์โลกบนพื้นที่น้ำ ขับรถผ่านแม่น้ำกก แล้วขับต่อมาหน่อยเลี้ยวซ้ายก็จะเจอร้านทันที

เบอร์โทรศัพท์ : 053-166-967

เวลาเปิด-ปิด : 09.00 – 19.00 น.