/เที่ยวแบบสบายๆ อุทยานแห่งชาติดอยหลวง เพลิดเพลินธรรมชาติที่งดงาม
doi-luang

เที่ยวแบบสบายๆ อุทยานแห่งชาติดอยหลวง เพลิดเพลินธรรมชาติที่งดงาม

doi-luang

อุทยานแห่งชาติดอยหลวง เป็นสถานที่มีความขึ้นชื่อมากแล้วติดอันดับ 61 ของโลก ซึ่งที่นี่มีเป็นสถานที่ใหญ่มากหากเดินทั้งวันก็ไม่มีวันหมดแน่นอนเลยละครับ โดยที่นี่จะเป็นสถานที่เกี่ยวกับธรรมชาติ แล้วยังประกอบด้วยป่าไม้น่าๆ ชนิดเช่น ป่าเบญจพรรน ป่าดิบชื้น ป่าดิบแล้ง แล้วป่าสนเขา

doi-luang-suy

เมื่อคุณได้ อุทยานแห่งชาติดอยหลวง สิ่งแรกเลยเมื่อคุณจะได้เจอ น้ำตกปูแกง ซึ่งเป็นสถานที่งดงามสวยสดน้ำเย็นใสสะอาดหมดจด หากจะขึ้นไปดูน้ำตกสถานที่สวยๆ ก็จะมีด้วยกัน 9 ชั้นหากคุณมีกำลังขึ้นไปไว้นะครับ หากคุณได้เดินไปขึ้นไปที่สูงๆ จะพบบรรยากาศว่าสดชื่นของอากาศสูดดมให้เต็มปอดกันไปเลย ไม่เพียงแค่นั้นนะครับเพียงคุณมา อุทยานแห่งชาติดอยหลวง ยังพบกับน้ำตกอีกหลายสถานที่เลยไม่ว่าจะเป็น น้ำตกวังแก้ว น้ำตกปาจอมทอง สุดท้าย น้ำตกแม่เหยี่ยน

doi-luang-walk

doi-luang-monk

สถานที่ อุทยานแห่งชาติดอยหลวง ถือว่าเป็นที่สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความท้าทายแล้วปลุกความสามารถในตัวเองได้ คือหากขึ้นไปเหนือยอดเขาได้คุณก็เหมือนได้ค้นพบความสำเร็จเป็นอย่างมากของการขึ้นพิชิตเขาได้แล้ว ซึ่งการเดินทางขึ้นเขาระหว่างทางก็จะมีสถานที่ชมโบราณสถานไว้ให้กราบไหว้ ขอพรในสิ่งที่ตัวเองต้องการอีกด้วยนะครับ การใช้เวลาในการเดินทางขึ้นสู่ยอดจะอยู่ที่ประมาณ 10 ชั่วโมง ถ้าเดินรวมไปกับก็ร่วมๆ 1 วัน ถือว่าเป็นอะไรที่ทรหดมากเลยละครับ เมื่อขึ้นไปได้สุดยอดเขาขึ้นจะพบเหมือนว่าตัวเองได้อยู่บนสวรรค์ เห็นนก ผีเสื้อ บินล่อนไปมาเต็มไปหมด หรือใครจะเลือกกางเต็นท์ รับขมพระอาทิตย์ตกเย็นด้วยก็ยังได้นะครับ บอกเลยสวยมาก ลองคิดดูนะครับถ้ามีแฟนมาด้วยก็จะโรแมนติกสุดๆ

ข้อแนะนำ การจะมาเที่ยวที่นี่ ต้องมาในช่วง ปลายฤดูฝนและหนาว ซึ่งอากาศกำลังดี

เบอร์โทรศัพท์ติดต่อเจ้าหน้าที่สอบถาม : 053-609-042