/ร้านเก็ดถะวา อาหารเหนือในกรุงเทพที่ได้รับความนิยมมากสุดแล้วมีความอร่อยสุดจะบรรยายได้
gettawa

ร้านเก็ดถะวา อาหารเหนือในกรุงเทพที่ได้รับความนิยมมากสุดแล้วมีความอร่อยสุดจะบรรยายได้

บทความต่อไปนี้อาจจะไม่ได้อยู่ในตัวจังหวัด เชียงราย แต่ก็ยังไม่พ้นความเป็นภาคเหนือในถิ่นไทยเรา ซึ่งเราได้เขียนบทความนี้มาเพื่อที่อยากจะให้พี่น้องชาวเหนือทุกท่านที่ทำงานหนักอยู่ในกรุงเทพได้ลิ้มลองรสชาติอาหารเหนืออีกครั้ง แล้วทำงานจัดหาร้านเก็ดถะวาที่มีคุณภาพแล้วบรรยากาศดีมาให้คุณ

gettawa

ร้าน เก็ดถะวา มีการออกแบบสไตล์ในแบบตัดเสื้อเนื่องจากเจ้าชองร้านเคยเป็นช่างตัดเสื้อมาก่อน โดยจะเน้นไปในทางชุดราตรีเสียซะส่วนใหญ่ แต่แล้วก็เริ่มมีความคิดว่าอยากจะเปิดร้านอาหารเหนือแต่ยังไม่ทิ้งร้านตัดเสื้อแล้วจะเลือกเปิดควบคู่กันไป ซึ่งหากลูกค้าเลือกที่จะมาตัดเสื้อก็จะอยู่ในชั้น 2 ชั้นแรกก็จะเป็นพวกขายอาหารเหนือแบบแท้ๆ แต่ก็ยังมีเสื้อผ้าให้น่าขมมองอยู่ในชั้น 1 ด้วยเช่นกันนะครับ

gettawa-photo

ในร้านจัดออกมาในรูปแบบที่สวยงดงามมาก เห็นแล้วดูสบายตาสบายใจมากเลยที่เดียว เต็มหลากไปด้วยหลายสีที่ให้อารมณ์เมื่อเห็นแล้วสบายตาสบายใจเป็นอย่างมากจากใจความรู้สึกของทีมงาน แล้วยังมีตู้โชว์สำหรับสิ่งของเอาไว้ล่อตาล่อใจเด็กที่เข้ามาในร้าน แล้วยังมีภาพติดผนังที่ตัดแบ่งแย่งเรียงไว้ได้เป็นอย่างดี

gettawa-show

ว่าแล้วทีมงานไม่รอช้าก็เข้าไปสั่งอาหารกันเลยดีกว่า เพราะทนไม่ไหวแล้วอยากจะลองชิมอาหารเหนื่อยชองที่นี่ใจจะขาด (ฮ่าฮ่า)

gettawa-menu

เมนูอาหารสมุดที่นี่เขายังทำด้วยมือ ขนาดเลือกแบบนี้เขายังใส่ใจเลย ยังไม่อยากนึกถึงอาหารว่าจะขนาดไหน เปิดเมนูมานี่แบบมีรูปและราคาเขียนเอาไว้อย่างละเอียดถี่ถ้วน มีหลายเมนูให้เลือกกินแล้วแต่ตามใจชอบ

orange-water

แล้วทีมงานของเราก็สั่งน้ำมาก็ได้แก่ น้ำส้มปั่น ที่หอมหวานเย็นชื่นใจ บอกเลยสดชื่นสุดๆ

gettawa-paro

เมนูจากแรกทีมงานเลือกสั่งมาก่อนเลย ไข่พะโล้ ไม่รู้ว่าภาคไหน แต่ขอบอกเลยว่าอร่อยมาก แล้วรสชาติในการทำของไข่พะโล้ที่นี่ยังไม่เหมือนใคร ทางร้านบอกมาว่าได้ใช้น้ำตาลเคี้ยวเพื่อเสริมความหวานให้อร่อยมากยิ่งขึ้น แล้วตัดด้วยความด้วยความเผ็ดผสมอยู่ด้วย ช่างเป็น พะโล้ที่แปลกใหม่ดีแท้

gettawa-live

แค่ข้าวเปล่ายังออกมาดูช่างเก๋ไก๋ดีแท้ รสชาติข้าวหอมนุ่มลิ้น ถ้าราดน้ำแกงลงไปด้วยนะบอกเลยอร่อยเลยละ

gettawa-eye

เสริมมาติดๆ  ไข่เก็ดถะหวา ออกมาแล้วช่างดูคล้ายพิซซ่าซะเหลือเกิน โดยในไข่จะมีพวกวุ้นเส้น กระเทียมดอง ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้า ส่วนเรื่องรสชาติ อร่อยฟุดๆ

gettawa-kekai

ตามมาด้วยเมนู แกงแคไก่ รสชาติของมันนี่แบบไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนถือว่าเป็นอาหารเหนือได้อย่างแท้จริงเลย มีทั้งความเผ็ดถึงใจแซ่บมาก เนื้อไก่นุ่มกำลังดี

gettawa-gung

อีกเมนู กุ้งชมเดือน เป็นไข่ตุ๋นที่มีสอดไส้ในตัวกุ้งแล้วมีน้ำจิ้มที่เป็นสูตรเอกลักษณ์ของทางร้านเอง แต่ดูๆ ไปรสชาติก็คล้ายกับกุ้งแช่น้ำปลาเหมือนกัน

koy-soy

สุดท้ายเมนูอาหารเหนือ ข้าวซอยไก่ หากใครไม่สั่งเมนูนี้คุณมาไม่ถึงร้านนี้นะครับขอบอก รสชาติของข้าวซอยที่นี่แบบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยมีเนื้อไก่ชิ้นโตน้ำเข้มข้นสุดๆ แล้วตามมาด้วยข้าวเหนียวปิดท้าย ที่ร้อนจัด จนทีมงานอย่างเราต้องพูดเป็นเสียงด้วยกันว่า ลำแต๊ๆเจ้า

ร้านเก็ดถะวา ถ้าใครอยากไปลองชิมอาหารเหนือสุดวิเศษของร้านนี้บอกเลยว่าไปแล้วไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนนะครับ ซึ่งทีมงานการันตีให้ 5 ดาวกันไปเลย แถมราคาก็ถูกไม่ได้แพงอย่างที่คิด

gettawa

พิกัดร้าน เก็ดถะวา : ซอยสุขุมวิท 35 แขวง คลองตันเหนือ

จุดสังเกตเวลาทางมาร้าน : เมื่อเข้าซอยสุขมวิท 35 ไปประมาณ 400 เมตร ก็จะพบร้าน เก็ดถะวา แต่ถ้าคุณเลือกมารถไฟฟ้า BTS  ควรจะลงที่สถานี พร้อมพงษ์

เวลาเปิด-ปิด :  เปิดวันจันทร์ถึงเสาร์ เวลา 11.00 – 14.00 น. และ 17.00 – 22.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์

เบอร์โทรศัพท์ : 02-662-0501