/ร้านอาหารตองตึง ความตราตรึงจะติดใจพาคนให้ไปลองสัมผัส

ร้านอาหารตองตึง ความตราตรึงจะติดใจพาคนให้ไปลองสัมผัส

ความพิเศษของร้านอาหารเหนือนอกจากเรื่องของรสชาติอาหารที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวแล้ว เรื่องของการประดับตกแต่งร้าน และเรื่องของการแสดงศิลปวัฒนธรรมทางภาคเหนือก็เปรียบได้กับว่าเป็นจุดขายอย่างหนึ่งที่ทำให้คนทั่วไปนิยมชมชอบเวลาเดินทางมาแล้วอยากเข้าร้านอาหารที่มีสิ่งต่างๆ เหล่านี้ ร้านอาหารตองตึงเองก็จัดว่าเป็นร้านอาหารเหนืออีกร้านที่ได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวจากผู้ที่ได้มีโอกาสแวะมาที่จังหวัดเชียงราย นับว่าเป็นร้านอาหารที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนที่มาสัมผัสความเป็นเมืองเหนือได้อย่างแท้จริง

บรรยากาศรอบร้านตองตึง

หากจะบอกว่านี่คืออีกร้านหนึ่งที่สร้างมนต์เสน่ห์แห่งความเป็นจังหวัดเชียงรายก็ไม่ผิดนัก เพราะถือว่าเป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศการตกแต่งร้านที่ดูเป็นเมืองเหนือสุดๆ ตั้งแต่เดินก้าวแรกเข้ามาในบริเวณร้านทั้งความร่มรื่นของต้นไม้ สิ่งต่างๆ รอบร้านที่สื่อถึงความเป็นเมืองเหนือได้อย่างชัดเจน โดยในร้านจะถูกแบ่งออกเป็น 2 โซน โซนแรกเป็นโซนห้องแอร์ให้ผู้ที่ต้องการนั่งแบบสบายๆ ได้เลือกที่นั่งกันอย่างสบายใจกับอีกโซนเป็นบริเวณด้านนอกที่ความพิเศษจะอยู่ตรงมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมของทางเหนือให้ลูกค้าได้รับชมกันด้วย นับเป็นเอกลักษณ์ที่ทางร้านจัดให้กับลูกค้าทุกท่านด้วยความเต็มใจ ส่วนบริเวณโถงของร้านก็จะมีการประดับประดาไปด้วยของเก่า ของโบราณ หรือของหายากจากทางภาคเหนือซึ่งก็มีหลายชิ้นที่ขายให้กับผู้สนใจด้วย

เมนูแนะนำของร้านตองตึง

cam moo Rnroy

ด้วยความที่เป็นร้านอาหารเหนือเมนูที่แนะนำก็จะไม่ได้ต่างกับร้านอาหารเหนือทั่วไปมากนัก เริ่มกันที่ลาบหมูคั่วสุก ความโดดเด่นอยู่ตรงรสชาติอันจัดจ้านถึงใจ มีกลิ่นเครื่องลาบที่หอมหวนแบบสุดๆ ทานคู่กับข้าวเหนียวอร่อยอย่าบอกใครเลยทีเดียว

เมนูต่อมาคือ ไส้อั่ว อาหารขึ้นชื่ออีกประเภทของทางภาคเหนือ ไส้อั่วที่นี่จะอัดแน่นไปด้วยเครื่องเคราชนิดครบถ้วน รสชาติจะไม่เข้มข้นจนรุนแรงเกินไปสามารถเลือกทานได้กับทุกๆ คน

น้ำพริกหนุ่ม แค็ปหมู อาหารขึ้นชื่ออีกชนิดของทางภาคเหนือที่ร้านอาหารเหนือคงจะขาดไม่ได้ ร้านตองตึงเองก็เช่นเดียวกัน ความกรอบของแค็ปหมูจิ้มทานกับน้ำพริกหนุ่มรสจัดจ้านแนมด้วยผักสด ผักต้มชนิดต่างๆ อร่อยลืมกันเลยทีเดียว

แหนมผักกระเทียมดองวุ้นเส้น เป็นเมนูบ้านๆ ที่เราอาจไม่ค่อยได้เห็นกันนัก แต่ต้องบอกเลยว่ารสชาติไม่ธรรมดา สำหรับผู้ที่ไม่เคยทานรสชาติจะออกเปรี้ยวแหนมนำตามด้วยรสเค็มของกระเทียมดอง อร่อยอย่าบอกใครเลยเมื่อทานกับข้าวสวย

ปิดท้ายที่แกงส้มก้านคูนปลาคัง ปลาคังเนื้อเด้งๆ กับรสชาติของแกงส้มที่ไม่ใช่พริกแกงส้มแต่เป็นเหมือนต้มยำน้ำใสที่ได้รสเปรี้ยวจากมะเขือเทศ ทานกับข้าวสวยอร่อยสุดๆ